Thi công nội thất

Kiến thức căn bản khi trang bị bàn ghế khi thi công nội thất văn phòng

Tin Tức

Kiến thức căn bản khi trang bị bàn ghế khi thi công nội thất văn phòng

07-05-2017 05:03:16 PM - 79

Ở bất cứ công trình nào, khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng thì bàn ghế văn phòng cũng là yếu tố chính yếu tạo nên một văn phòng sang trọng, khoa học và tạo sự thoải mái tốt nhất cho toàn thể nhân viên làm việc. Nội thất Bách Phát xin chia sẻ với các bạn một số kiến thức khi chọn bàn ghế văn phòng khi thi công nội thất văn phòng.

Một chiếc ghế văn phòng thích hợp sẽ tạo một sự khác biệt đáng kể khiến cơ thể bạn cảm thấy thoải mái trong suốt ngày dài làm việc, giúp đẩy mạnh hiệu quả công việc.
Ghế văn phòng ngày nay là đồ dùng nội thất không thể thiếu ở mỗi văn phòng hiện đại. Một ghế văn phòng được thiết kế đúng là một sản phẩm được sử dụng đúng cách, có thể giúp đỡ hỗ trợ tối đa cho lưng và duy trì tư thế tốt trong khi ngồi. Tuy nhiên, chỉ sở hữu một chiếc ghế được thiết kế đúng thôi là không đủ – nó cũng cần phải được điều chỉnh phù hợp với chính chiếc bàn làm việc văn phòng và cơ thể của từng người để nâng cao sự thoải mái và giảm bớt các vấn đề về sức khỏe người ngồi.
Trong việc lắp đặt một ghế, bước đầu tiền là khảo sát diện tích nơi đặt ghế, diện tích rộng rãi, bàn làm việc lớn thì nên chọn chiếc ghế với kích thước lớn và ngược lại diện tích nhỏ thì chiếc ghế vừa đủ ngồi là giải pháp tốt nhất. Những một điều bắt buộc, dù chọn ghế nào đi chăng nữa thì sản phẩm phải đem lại cho người ngồi một cảm giác tốt nhất. Khi nơi làm việc đã được bố trí sẵn, sau đó người dùng có thể đưa vào sử dụng ghế văn phòng phù hợp với dáng vóc của mình.

Đặc biệt nhất, người dùng cần chú ý tới những điều giúp đảm bảo rằng ghế văn phòng và khu vực làm việc thoải mái nhất có thể và sẽ giảm tối đa những căng thẳng cho cột sống.

ghe-van-phongCách đặt khuỷu tay
Hãy ngồi trên ghế và gần bàn nhất có thể với tư thế thoải mái nhất, đặt tay lên bàn làm việc và khuỷu tay phải đạt một góc 90 độ với mặt bàn để cánh tay song song với cột sống. Nếu chưa đặt được đúng tư thế, chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, hãy điều chỉnh độ cao lên hoặc xuống để tay bạn đặt vuông góc với mặt bàn là được.

 

Tựa lưng
Khi ngồi trên một chiếc ghế văn phòng trong một thời gian dài, theo thời gian, ngồi không đúng tư thế có thể làm hỏng cấu trúc cột sống và góp phần hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề vê lưng và cổ. Hãy lựa chọn một chiếc ghế xoay có lưng tựa để giải quết vấn đề này.
Khi ngồi làm việc, nên tựa sát lưng và phần tựa của ghế, và có thể dùng một cái nệm ôm sát vào vùng thắt lưng để bạn không bị đổ về phía trước khi bạn mệt mỏi. Miếng nệm hỗ trợ này là cần thiết để giảm thiểu căng thẳng trên lưng của bạn. Đừng bao giờ đổ người về phía trước khi sử dụng ghế văn phòng, như vậy sẽ làm tăng căng thẳng lên các cấu trúc ở phía dưới lưng, và đặc biệt, trên các đĩa thắt lưng.

 

noi-that-van-phong


Tay vịn

Khi chọn ghế văn phòng, nên chọn một chiếc ghế có tay vịn có thể điều chỉnh được. Khi điều chỉnh tay vịn của chiếc ghế, chỉ cần hơi nâng cánh tay ở vai là tốt nhất. Sử dụng tay vịn trên ghế văn phòng của bạn là quan trọng để giảm một số căng thẳng ra khỏi cổ và vai của bạn, và nó sẽ làm cho bạn ít có khả năng bị đổ về phía trước ghế của bạn.
Không cách nào có thể làm bạn thoải mái hoàn toàn chỉ với một chiếc ghế văn phòng, tư thế tĩnh kéo dài là không tốt cho lưng và là một trong những nguyên nhân đóng góp phổ biến đến các vấn đề về lưng và căng cơ. Để tránh giữ lưng ở một vị trí trong một thời gian dài, nhớ đứng, vươn vai và đi bộ ít nhất một hoặc hai phút sau nửa giờ ngồi liên tục. Ngay cả việc vươn vai hoặc một số biện pháp như nhúng chân vào nước mát hoặc tắm sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

 

Các tin khác

Fanpage